Khám phá nền công nghiệp nước hoa ở Pháp

image

Pháp không chỉ nổi tiếng là thành phố của ánh sáng, lãng mạng mà còn được biết đến với ngành công nghiệp nước hoa với một số nhà máy sản xuất nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Sơ lược về lịch sử nước hoa

Lịch sử của nước hoa có từ hơn 3.000 năm trước, và được cho là bắt nguồn từ Mesopotamia và Ai Cập. Từ “nước hoa” có nguồn gốc từ tiếng Latin  perfumare , có nghĩa là hút thuốc lá qua. Nước hoa cổ đại đã được phát hiện trên toàn thế giới, bao gồm Ai Cập, Síp, Ấn Độ và Ý.

Nước hoa đã được sử dụng cho mục đích y học, như là một phần của nghi lễ tâm linh và tôn giáo, để che giấu mùi hôi, để xua đuổi tà ma và bệnh tật,… Nước hoa ban đầu được phát triển với mục đích đơn giản là có mùi thơm thường có một loại tinh dầu tự nhiên chính (ví dụ, nước hoa hồng).

Mặc dù nước hoa không được phát minh hoặc hoàn thiện ở Pháp, Pháp đã được coi là trung tâm của thế giới sản xuất nước hoa hiện đại. Thị trấn Grasse của Pháp ở miền Nam nước Pháp được coi là thủ đô nước hoa của thế giới.

Tượng nước hoa bằng Đồng ở Grasse

Ngày nay, hàng chục công ty nước hoa có trụ sở tại Pháp và nhiều nhà sản xuất nước hoa hàng đầu thế giới đang đào tạo và làm việc tại đây. Grasse là trụ sở của các nhà nước hoa nổi tiếng của Pháp như: Galimard , Molinard và Fragonard .

Các xưởng nước hoa của Pháp nằm ở đâu?

Các xưởng nước hoa thường nằm ở miền Nam nước Pháp. Bạn nên đến các thành phố Grasse, Nice, Cannes và Eze. Và các công ty  sản xuất nước hoa nổi tiếng nhất ở Pháp là Fragonard, Molinard và Galimard.

  • Xưởng sản xuất nước hoa Fragonard: nằm ở Grasse, bạn sẽ tìm thấy trụ sở của họ, họ có một nhà máy và một bảo tàng nước hoa lớn. Họ cung cấp các chuyến thăm hướng dẫn miễn phí nhà máy và bảo tàng của họ. Khi đến đây bạn sẽ được nghe một hội thảo về nước hoa và tự làm những lọ nước hoa cho riêng mình.
Bạn sẽ được hướng dẫn cách làm lọ nước hoa cho riêng mình
  • Xưởng sản xuất nước hoa Molinard, Galimard: bạn sẽ được nghe về các hội thảo nước hoa ở đây để hiểu rõ cách họ sản xuất nước hoa như thế nào.

Tham quan bảo tàng nước hoa nổi tiếng ở Pháp

Bảo tàng nước hoa Musée du Parfum nằm trong một ngôi nhà phố thời Napoleon III được xây dựng vào năm 1860. Fragonard đã tạo ra bảo tàng nước hoa vào năm 1983 để lưu giữ bộ sưu tập các sản phẩm nước hoa và dạy mọi người về việc chế tạo nước hoa.

Một góc nhỏ của bảo tàng

Phần đầu tiên của chuyến tham quan tập trung vào cách sản xuất nước hoa theo thời gian và nửa sau tập trung vào các hiện vật của bảo tàng bao gồm một cơ quan nước hoa, chai nước hoa cổ, Chuyến tham quan kéo dài khoảng 40 phút. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm những trò chơi thú vị tại bảo tàng.

Pháp không chỉ nổi tiếng bởi nghành công nghiệp nước hoa đồ sộ mà còn về nền ẩm thực phong phú và phong cảnh lãng mạn và cổ kính của các con phố cổ và những tòa lâu đài. Khám phá đất nước hoa lệ và trải nghiệm không gian tại đây là 1 ý tưởng hay cho việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch tiếp theo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top dịch vụ