Khám phá nhà hát Palais Garnier

image

Tận hưởng không gian văn hóa lịch sử tại nhà hát opera nổi tiếng Palais Garnier là điều không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Pháp.

Opera Garnier hay Palais Garnier là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Paris. Nhà hát opera xa hoa tượng trưng cho sự sang trọng của Đế chế thứ hai.  Palais Garnier được cho là nhà hát opera nổi tiếng nhất thế giới. Đối với nhiều người, khi đến Pháp mà không đi xem một vở ba-lê hoặc opera ở nhà hát Palais Garnier là một điều thiếu sót.

Sảnh Grand Foyce của nhà hát

Lịch sử nhà hát Palais Garnier

Tiền thân của Palais Garnier là nhà hát Opera Paris nằm trên đường phố Le Le Peletier . Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư François Debret, nó phục vụ như một nhà hát từ năm 1821 đến 1873. Vào ngày 14 tháng 1 năm 1858, Napoleon III (1808-1873) đã sống sót sau một vụ ám sát của Orsini tại đường Le Leetet trên đường tới nhà hát. Để đảm bảo an toàn cho Napoleon III, người ta tiến hành xây dựng lại nhà hát mới.

Hình ảnh đầu tiên của nhà hát Palais Garnier

Nhà hát Palais Garnier được thiết kế bởi Charles Garnier (1825-1898), một kiến ​​trúc sư trẻ người Pháp thời điểm đó. Công trình được xây dựng đầu năm 1861 và phải mất 15 năm sau đó mới hoàn thành nhà hát.

Kiến trúc của nhà hát Palais Garnier

Các bức họa trên trần nhà hát Palais Garner

Palais Garnier có chiều dài 173 m, rộng 125m và có diện tích 11.237m2. Nhà hát  Palais Garnier được thiết kế cho những buổi tiệc xa hoa của giới quí tộc thời xưa. Đặc trưng của nhà hát đó chính là phong cách Baroque, với những mái vòm cao vút. Trong nhà hát được trang trí bởi những bức tượng điêu khắc tuyệt đẹp, những bức tranh được vẽ trên trần nhà để thể hiện sự tôn trọng đối với lịch sử âm nhạc của Pháp. Đây là một địa điểm tuyệt vời dành cho những người đam mê nghệ thuật và yêu cái đẹp.

Thưởng thức âm nhạc tại Palais Garnier Nhà hát opera Palais Garnier có sức chứa đến 1,979 chỗ ngồi. Khán phòng thiết kế theo hình móng ngựa của Ý được trang trí lộng lẫy với nhung đỏ, đá cẩm thạch và vàng lá, tạo nên sự ấm áp, sang trọng.

Khán phòng hình móng ngựa

Bạn nên đặt vé ở nhà trước khi đến nhà hát, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nếu bạn đến muộn vào lúc bắt đầu buổi biểu diễn hoặc sau khi tạm dừng, các người quản lý có thể từ chối không cho bạn vào vì họ cảm thấy bạn sẽ làm phiền những khách hàng khác, nên hãy nhớ đến sớm.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi xem các vở diễn

– Có một số buổi biểu diễn không bằng tiếng Pháp, phụ đề tiếng Pháp sẽ được hiển thị trên màn hình phía trên sân khấu.

– Đây là một nhà hát cũ và chỗ ngồi và nhiệt độ không phải lúc nào cũng thoải mái nhất cho một buổi biểu diễn dài. Vì vậy, hãy chuẩn bị những trang phục đơn giản, hãy mang theo một thứ gì đó bạn có thể tự quạt, mang theo ống nhòm nhỏ nếu bạn biết chỗ ngồi của bạn ở xa khu vực biểu diễn,…

– Không hút thuốc hoặc ăn uống trong khán phòng

– Không có hình ảnh hoặc băng video trong khi biểu diễn trong khán phòng. Nếu bạn muốn giữ kỉ niệm hãy chụp ảnh trước khi buổi biểu diễn bắt đầu hoặc sau khi nó kết thúc .

– Nếu bạn muốn có đồ uống trong giờ nghỉ, hãy đến quán bar nhỏ. Một ly rượu sâm banh có giá khoảng 12 euro.

Ngoài nhà hát Palais Garnier, các bạn có thể tham quan những địa điểm nổi tiếng khác của Pháp như lâu đài Versailles, thành phố Nimes, Nhà thờ Đức Bà Paris và nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác của Pháp. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi Pháp của mình tư bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top dịch vụ